Mật Ong Nhãn | Giá, Đặc Điểm Và Cách Phân Biệt Mật Ong

mật ong nhãn

Trong Tất Thảy Các Loại Mật Ong Nuôi Như Mật Ong Hoa Vải, Mật Ong Hoa Cafe, Mật Ong Hoa Bạc Hà…Mật Ong Nhãn Là Một Trong Những Loại Mật Ong Được Chọn Mua Nhiều Nhất. Vì Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Và Hương Vị Thơm Ngon Đặc Trưng. Cùng Vigift Tìm Hiểu Sâu Hơn Về Loại Mật Ong Này Nhé!

>>> Xem Thêm 

1. Cách Nhận Biết Mật Ong Hoa Nhãn – Mật Ong Nhãn Có Tác Dụng Gì

1.1 Mật Ong Được Hình Thành Như Thế Nào? – Mật ong hoa nhãn có tốt không

Mật Ong Gồm Hai Loại Chính: Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi. Tuy Nhiên, Lượng Mật Ong Rừng Ít Và Việc Khai Thác Khó Khăn Nên Mật Ong Rừng Rất Hiếm, Nên Đa Phần Mọi Người Sẽ Chọn Mua Mật Ong Nuôi. Lưu Ý, Mật Ong Nuôi Vẫn Là Mật Ong Nguyên Chất. Nếu Mật Ong Rừng Được Lấy Từ Tổ Ong Trên Cành Cây Hoặc Hang Đá Trong Rừng. Ong Này Là Ong Tự Nhiên Và Sẽ Hút Mật Các Loại Hoa Trong Rừng, Cho Ra Mật Ong Rừng.

mật ong nhãn
Mật Ong Hoa Nhãn

Mật Ong Nuôi, Là Mật Ong Được Ong Hút Mật Từ Những Loài Hoa Theo Mùa. Ong Hút Mật Của Loài Hoa Gì, Thì Cho Ra Mật Ong Của Loài Hoa Đó. Vì Vậy, Ta Có Các Loại Mật Ong Khác Nhau Như: Mật Ong Hoa Vải, Mật Ong Hoa Cafe. Vào Các Mùa Hoa, Những Người Nuôi Ong Sẽ Di Chuyển Các Đàn Ong Đến Các Khu Vườn, Để Ong Hút Mật. Mật Ong Thường Được Khai Thác Vào Độ Tháng 2 Đến Tháng 5, Là Lúc Hoa Nhãn Nở Rộ Và Thơm Nức.

Tầm 14 – 15 Ngày, Người Nuôi Ong Sẽ Đi Khai Thác Mật Một Lần. Các Cầu Ong Được Mang Ra Khỏi Thùng Và Được Đưa Vào Thùng Quay Ly Tâm, Để Tách Mật. Mật Sau Khi Tách Sẽ Được Lọc Qua Một Lớp Lưới Để Lọc Bỏ Sáp Ong Và Đóng Chai.

1.2 Đặc Trưng Của Mật Ong Hoa Nhãn?

Một Số Người Không Sành Mật Thường Nghĩ Rằng? Mật Đặc, Đậm Là Mật Ong Nguyên Chất, Mật Ong Tốt. Tuy Nhiên, Tư Duy Đó Là Hoàn Toàn Sai Lầm. Mỗi Loài Hoa Ong Hút Mật, Sẽ Cho Ra Mật Có Đặc Trưng Khác Nhau Về Màu Sắc, Độ Đậm Đặc Hay Hương Vị. Như Mật Ong Cafe Sẽ Có Màu Sẫm, Trong Khi Đó Mật Ong Rừng Sẽ Có Màu Sáng. Thời Điểm Khai Thác Cũng Ảnh Hưởng Đến Đặc Tính Của Mật Ong, Ví Dụ Mật Ong Đầu Mùa Thường Loãng Và Mật Ong Cuối Mùa Thường Sẽ Đặc Hơn.

mật ong nhãn
Đặc Trưng Của Mật Ong Hoa Nhãn

Dưới Đây Là Những Đặc Điểm Của Mật Ong Nhãn, Bạn Nên Tham Khảo Nếu Có Ý Định Mua Mật

 • Màu Sắc: Mật  Có Màu Màu Sắc Vàng Tươi, Trong, Mùi Thơm Dịu Nhẹ Của Hoa Nhãn. Màu Sắc Của Mật Ít Bị Biến Đổi Theo Thời Gian. Khi Để Hơn 1 Năm, Mật Có Thể Chuyển Sang Màu Vàng Đậm Hơn Và Có Thể Bị Đọng 1 Ít Đường Ở Đáy Chai. 
 • Mùi Vị: Mật Có Mùi Thơm Dịu Nhẹ Của Hoa Nhãn. Mật Có Vị Ngọt Nhẹ, Tinh Khiết, Tuy Thanh Mà Không Gắt
 • Độ Đậm Đặc: Độ Kết Dính Cao Và Khá Đậm Đặc, Khó Bị Kết Tinh/Đóng Đường

2. Mật Ong Hoa Nhãn Có Tốt Hay Không? – Mật Ong Nhãn Nguyên Chất

Tùy Vào Mỗi Loại Mật Ong Sẽ Tỷ Lệ Thành Phần Các Chất Dinh Dưỡng Khác Khau. Theo Kinh Nghiệm Của Những Người Nuôi Ong Lâu Năm, Mật Ong Nhãn Là Loại Mật Xếp Thứ 2 Trong Nhóm Các Loại Mật Về Hàm Lượng Dinh Dưỡng. Đó Cũng Là Lý Do Nhiều Người Thích Mua  Để Sử Dụng. Thành Phần Của Mật Ong Hoa Nhãn:

 • Gồm Hai Thành Phần Chính: 13-20% Là Nước, 75-80% Hydrat Cacbon (Đường Glucoza, Đường Hoa Quả, Xacarôza..)
 • Rất Nhiều Các Loại Vitamin B1, B2, B6, E, K, C, Tiền Tố Vitamin A, Acid Folic…
 • Chứa Đựng Hơn 300 Vi Chất. Các Vi Chất Này Gần Như Là Mọi Nguyên Tố Vi Lượng Cần Thiết Cho Cơ Thể…
 • Những Vitamin Trong Mật Ong Kích Thích Sự Trao Đổi Chất. Kali Và Magiê (Dạng Thường Hoá) Kích Thích Ăn Ngon Miệng, Tăng Hàm Lượng Axit Hữu Cơ Và Cải Thiện Sự Tiêu Hóa, Và Những Hạt (Của) Phấn Hoa Trong Mật Ong  Tăng Cường Khả Năng Miễn Dịch…
mật ong nhãn
Mật Ong Hoa Nhãn Có Tốt Hay Không?

3. Giá Mật Ong Hoa Nhãn Nguyên Chất – Mật Ong Nhãn Chuẩn

Tùy Vào Thời Điểm (Trong Mùa Khai Thác Hay Trái Mùa) Mà Mật Ong Nhãn Có Giá Biến Động. Nhưng Nhìn Chung Là Một Loại Mật Ong Nuôi, Nên Sẽ Có Giá Thấp Hơn Mật Ong Rừng. Và Nếu So Sánh Trong Nhóm Mật Ong Nuôi, Thì Mật Ong Hoa Nhãn Có Giá Khá Cao. Cao Hơn Một Số Loại Ong Hoa Cafe, Mật Ong Hoa Vải… Giá Mật Ong Giao Động Từ: 300.000 – 350.000 Đ/Lít

Nếu Bạn Muốn Mua Mật Ong Hoa Nhãn, Hãy Liên Hệ Vigift Để Có Thể Chọn Mua Loại Mật Ong Hoa Nhãn Nguyên Chất Nhé. Mật Ong Hoa Nhãn Của Chúng Tôi Là Mật Được Khai Thác Đúng Mùa, Nên Giá Trị Dinh Dưỡng Vô Cùng Cao.

4. Công Dụng Mật Ong Hoa Nhãn – Mật Ong Nhãn Nguyên Chất

Mật Ong Xưa Nay Luôn Được Biết Đến Với Nhiều Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp. Với Những Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Như Đã Đề Cập Ở Trên. Dưới Đây Là Những Công Dụng Nổi Mật Của Mật Ong Nhãn, Bạn Nên Áp Dụng

mật ong nhãn
Công Dụng Mật Ong Hoa Nhãn
 • Chống Oxy Hóa: Thành Phần Của Mật Ong Hoa Nhãn Chứa Các Chất Chống Oxy Hóa Quan Trọng (Axit Phenolic Và Flavonoid), Giúp Chống Lại Các Gốc Tự Do, Làm Giảm Quá Trình Oxy Hóa Tế Bào. Các Hợp Chất Này Đóng Vai Trò Trung Tâm Đối Với Sức Khỏe, Giúp Cơ Thể Phòng Chống Lại Các Bệnh Như Ho Mãn Tính, Bệnh Tim, Bệnh Ung Thư Và Bệnh Tiểu Đường.
 • Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch: Thành Phần Của Mật Ong Hoa Nhãn Có Chứa Các Chất Chống Oxy Hóa, Giúp Kháng Viêm, Chữa Lành Vết Thương Một Cách Tự Nhiên Và Hiệu Quả
 • Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch: Mật Ong Là Thực Phẩm Có Tác Dụng Làm Giảm Cholesterol, Trigyceride, Huyết Áp Và Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch.

5. Bí Quyết Bảo Quản Mật Ong Nhãn Nguyên Chất

Mật Ong Là Một Dạng Thực Phẩm, Vì Vậy Việc Bảo Quản Mật Ong Là Vô Cùng Quan Trọng. Vì Nếu Mật Ong Không Được Bảo Quản Đúng Cách, Sẽ Dễ Bị Hỏng Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Con Người. Lưu Ý, Mật Ong Rừng Hay Mật Ong Nuôi, Thì Hạn Sử Dụng Được Khuyên Chỉ Nên Là 2 Năm.

mật ong nhãn
Bí Quyết Bảo Quản Mật Ong Nhãn

Dưới Đây Là Một Số Cách Cơ Bản, Giúp Bạn Giữ Mật Ong Lâu Hơn.

 • Dụng Cụ Chứa Mật: Tốt Nhất, Nên Chứa Mật Ong Trong Các Chai Lọ Thủy Tinh, Thay Vì Chai Nhựa. Nếu Sử Dụng Các Vật Chứa Bằng Gỗ, Hay Kim Loại Sẽ Làm Hỏng Mật Ong Vì Nó Sẽ Gây Mất Mùi Cũng Như Tạo Ra Độc Tố Gây Hại.
 • Nhiệt Độ – Môi Trường: Mật Ong Nên Được Bảo Quản Ở Nơi Khô Ráo, Thoáng Mát, Với Nhiệt Độ Bình Thường Để Bảo Quản Rơi Vào 25~ 32 Độ C. Vậy Nên, Bạn Không Nên Bản Quản Mật Ong Trong Tủ Lạnh. Khi Bạn Cho Mật Ong Vào Tủ Lạnh Không Những Không Giúp Bảo Quản Được Lâu Mà Còn Làm Mất Đi Những Dưỡng Chất Tốt.
 • Nên Đậy Nhẹ Nắp Chai, Lọ, Hũ Đựng Mật Ong: Vì Mật Ong Nguyên Chất Có Nhiều Khí Ga, Nó Sẽ Sủi Bọt Và Tạo Khí. Bạn Chỉ Nên Đậy Nắp Nhẹ Nhàng Nhằm Tránh Tình Trạng Mật Phun Trào Ra Ngoài.

Cửa Hàng Bán Mật Ong Chất Lượng – ViGift – Mật Ong Nhãn Mua Ở Đâu

Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.

mật ong nhãn
Cửa Hàng Bán Mật Ong Chất Lượng – ViGift

Thông Tin Về Sản Phẩm

Hiện tại, ViGift có 2 loại mật ong với nhiều dung lượng và nhiều mức giá khác nhau:

 • Mật Ong Hoa Nhãn có giá 170.000VNĐ/500ml và 300.000VNĐ/1L
 • Mật Ong Hoa Cà Phê có giá 89.000VNĐ/200ml, 163.000/500ml và 289.000/1L

Mật Ong Hoa Nhãn Và Mật Ong 89Hoa Cà Phê của ViGift được làm từ mật ong hoa nhãn và mật ong hoa cà phê nguyên chất 100%. Có thể sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sáng sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa đã hâm ấm. Người lớn cũng có thể dùng hằng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần.

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông Tin Liên Hệ

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Trên Đây Là Những Chia Sẻ Về Mật Ong Nhãn Của Vigift. Hy Vọng Sẽ Mang Lại Những Thông Tin Hữu Ích Và Có Giá Trị Cho Bạn!

>>> Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *