5 Cách Chế Biến Cá Bò Khô Thơm Ngon Ai Cũng Muốn Thử

cách chế biến cá bò khô

Chắc chắn cá bò khô không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người nhưng cách biến nó thành nhiều cách thưởng thức khác nhau thì có lẽ không phải ai cũng biết. Cùng Vigift tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi những cách chế biến cá bò khô ngon trong bữa ăn gia đình hằng ngày nhé!

>>> Xem Ngay

1. Cá Bò Khô Rim Me Chua Ngọt Lạ Miệng – Cách Chế Biến Cá Bò Khô

Mở đầu cho cách chế biến cá bò khô Đà Nẵng phải kể đến sự kết hợp từ vị chua chua của me đã hấp dẫn nhiều dân “sành ăn”.

cách chế biến cá bò khô

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bò khô (100gram).
  • Nước sốt me.
  • Đậu phộng rang (hoặc vừng).
  • Rau răm.
  • Nước mắm.
  • Đường.
  • Bột canh.
  • Ớt.
  • Xì dầu.

1.2 Hướng dẫn thực hiện.

Bước 1: Pha nước sốt me

  • Pha hỗn hợp bao gồm: 2 muỗng sốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ¼ muỗng bột canh, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng nước, ớt thái nhỏ.
  • Cho tất cả hỗn hợp lên chảo và đảo đều, dùng đũa đánh các nguyên liệu để gia vị hòa vào nhau cho đến khi phần nước sủi bọt khí là được.
  • Nên nếm cho đến khi vừa ăn. Nếu thấy nước sốt me keo lại có thể cho thêm một muỗng nước nữa.

Bước 2: Cho phần cá bò khô vào hỗn hợp nước me để nước sốt ngấm đều. Đảo đều cả 2 mặt cá bò khô đề thấm gia vị.

Bước 3: Đun lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt đặc lại, quyện vào cá bò khô thành một lớp áo màu vàng nâu và có độ bóng là được.

Bước 4: Cho thêm đậu phộng rang (vừng) và rau răm rồi đảo đều lần cuối.

Bước 5: Cho cá bò khô ra đĩa, khi nguội có thể bỏ vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo và giữ được trong 15 ngày.

>>> XEM THÊM: Hướng Dẫn 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Tuyệt Đỉnh 

2. Cách Chế Biến Cá Bò Khô Rim Sa Tế – Món Ngon Từ Cá Bò Khô

Với cách chế biến cá bò khô vừa cay cay, mằn mặn bằng sa tế bạn sẽ có món ăn lạ miệng và bắt cơm trong thời tiết se lạnh.

cách chế biến cá bò khô

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bò khô (100 gram)
  • Sa tế
  • Hạt vừng (10 gram)
  • Nước sốt tương 
  • Dầu hào 
  • Đường 
  • Nước sốt mayonnaise
  • Nước mắm 
  • Bột canh 

2.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bò khô: Nướng cá bằng cồn y tế 90 độ. Trong quá trình nướng nên lật liên tục và đều tay vì miếng bì cá rất mỏng và dễ bị cháy. Sau khi chín, đem cắt thành đoạn dài
  • Vừng: Cho vừng vào chảo, bật lửa vừa vì vừng rất nhỏ và dễ bị cháy. Lấy đũa đảo đều cho đến khi vừng chuyển sang màu vàng sẫm và có mùi thơm

Bước 2: Pha chế nước sốt

  • Pha hỗn hợp bao gồm: 3 muỗng tương cà, một chút sa tế tùy vào mức độ ăn cay của bạn, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, ¼ muỗng bột canh, sốt mayonnaise vào chảo
  • Bật lửa, dùng đũa đảo đều các nguyên liệu và nếm lại một lần nữa để kiểm tra hương vị đã cân bằng chưa

Bước 3: Rim cá bò khô sa tế

  • Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo cá bò khô. Bật lửa nhỏ đề phần nước sốt thấm đều các mặt của cá thành một lớp đỏ vàng
  • Cuối cùng, rắc một ít vừng và cho ra dĩa thưởng thức

3. Cá Bò Khô Nướng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Cá Bò Khô Làm Món Gì Ngon

Đây là cách chế biến cá bò khô phổ biến và đơn giản nhất. Bởi nó dễ áp dụng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của cá. Có nhiều cách nướng cá bò như nướng bằng lo vi sóng, cồn hay bếp than. Tuy nhiên, nướng bằng cồn sẽ bảo đảm hương vị tươi ngon của cá.

cách chế biến cá bò khô

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bò khô
  • Cồn y tế 90 độ
  • Chảo inox hoặc dĩa lớn
  • Chày giã
  • Giấy lót

3.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cho cá vào chảo inox hoặc dĩa lớn đã chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Đổ lượng cồn y tế thích hợp lên bề mặt cá (tùy vào mực to hay nhỏ).

Bước 3: Châm lửa và nướng trong tầm 3-5 phút. Trong khi nướng nên dùng đũa lật đi lật lại cho đến khi mực chín đều và không bị cháy.

Bước 4: Sau khi nướng, gói cá vào giấy lót, dùng chày giã để cá mềm hơn. Xé tơi thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

4. Gỏi Cá Bò Khô Cho Dân Sành Nhậu – Cách Chế Biến Cá Bò Khô

Các cánh mày râu một khi ngồi nhậu mà không biết đến món này thì thật đáng tiếc. Tham khảo cách chế biến cá bò khô theo cách làm gỏi dưới đây để nhâm nhi cùng các bằng hữu nhé!

cách chế biến cá bò khô

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bò khô (200 gram) cắt thành sợi được nướng chín
  • Hành tây (1 củ) đã bóc vỏ
  • Gừng tươi (1 củ) cạo vỏ, thái sợi
  • Rau thơm
  • Nửa củ cà rốt thái sợi
  • Qủa chanh (1 quả)
  • Gia vị: mắm, tỏi băm, bột ngọt

4.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Ngâm 10 phút các loại rau củ với nước. Sau đó vớt ra cho ráo nước.

Bước 2: Pha nước nộm: Khuấy đều 4 muỗng nước mắm, 1 ít tỏi, ớt băm, 1 muỗng đường, 1 quả chanh, 4 muỗng nước sôi để nguội.

Bước 3: Trộn rau củ cùng cá bò khô. Rưới nước nộm lên và trộn đều tay.

Bước 4: Cho gỏi ra dĩa và trang trí sao cho đẹp mắt.

5. Cá Bò Khô Tẩm Mè Thơm Lừng – Cá Bò Khô Làm Món Gì Ngon

Chế biến cá bò khô tẩm mè phải nói là món ăn khoái khẩu của người dân miền biển. Với công thức đơn giản và nguyên liệu sẵn có bạn hoàn toàn có thể cho ra đời món ăn hoàn toàn bắt cơm lắm đấy.

cách chế biến cá bò khô

5.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bò khô 
  • Mè rang
  • Tỏi
  • Đường
  • Nước mắm
  • Tương ớt
  • Mayonnaise

5.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ cá bò khô đã nướng thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Rim cá bò khô:

  • Bắt dầu lên chảo cho nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng ngậy mùi.
  • Cho tiếp các nguyên liệu: đường, nước mắm, mayonnaise, tương ớt. Sau đó cho cá bò khô vào rim khoảng 5-10 phút. Nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn, không mặn cũng không ngọt quá

Bước 3: Trộn đều mè rang vào để món ăn thêm hấp dẫn

Cửa Hàng Bán Cá Bò Khô Chất Lượng

Về cửa hàng ViGift 

  • Tại đây có nhiều hình thức bán hàng giúp khách hàng dù ở xa vẫn nhanh chóng nhận về tay các sản phẩm ưng ý nhất!
  • Tại đây nói không với thực phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Với mục tiêu mang lại 100% các sản phẩm loại 1 đến tay khách hàng. Cam kết đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Tại ViGift, mỗi sản phẩm dù là nhỏ nhất đều được chăm chút về bao bì. Với những hình ảnh nổi bật của Đà Nẵng sẽ tạo nên một phần quà vô cùng thú vị khi gửi tặng đến người thân sau chuyến đi.
  • Đừng lo về việc mua hàng đi xa, ViGift giúp bạn ship hàng đến tận nhà trên toàn quốc. Bạn chỉ cần tận hưởng chuyến du lịch của mình, quà tặng cứ để ViGift lo!

cách chế biến cá bò khô

 

Thông Tin Về Sản Phẩm

Cá Bò Khô Là Một Trong Những Món Ăn Đặc Sản Đến Từ Thành Phố Biển Được Đông Đảo Khách Hàng Trong Và Ngoài Nước Yêu Thích.

Cá Bò Khô Của ViGift Được Chế Biến Từ Những Con Cá Bò Tươi Phơi Khô Tự Nhiên. Màu Sắc Không Chỉ Đẹp Tự Nhiên Mà Vị Cá Còn Thơm Ngon, Ngọt.

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông tin liên hệ

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Trên đây là những cách chế biến cá bò khô mà các dân “sành ăn” không thể không biết. Hi vọng bài viết sẽ “mách nhỏ” cho bạn được một vài bí kíp để để có thể đa dạng bữa cơm trong gia đình nhất.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *