Bảng Giá Mật Ong Nên Tham Khảo Trước Khi Mua Mật Ong

giá mật ong

Nếu Bạn Đang Có Ý Định Mua Mật Ong, Nhưng Không Biết Hiện Nay Bao Nhiêu Một Lít Mật Ong? Bài Viết Chia Sẽ Giá Mật Ong Hiện Nay Trên Thị Trường Của Vigift Sẽ Cho Bạn Cái Nhìn Tổng Quan Về Giá Các Loại Mật Ong Hiện Nay Trên Thị Trường.

>>> Xem Thêm

1. Giá Mật Ong Rừng – Giá Mật Ong Nguyên Chất

1.1 Mật Ong Rừng Được Hình Thành Như Thế Nào?

Mật Ong Rừng Là Loại Mật Ong Hoàn Toàn Tự Nhiên, Ong Sống Hoang Dã, Trong Tự Nhiên. Ong Tự Làm Tổ Ở Các Khu Rừng Và Cho Ra Mật Ong Theo Mùa. Những Chú Ong Này Sẽ Hút Mật Hoa Ở Các Loài Hoa Trong Rừng Và Cho Ra Mật Ong Rừng. Mật Ong  Được Hình Thành Hoàn Toàn Tự Nhiên, Và Không Hề Có Sự Tác Động Của Con Người. Muốn Khai Thác Mật Ong Này, Người Dân Phải Đi Tìm,  Trèo Khai Thác Từ Các Tổ Ong Rừng Trong Rừng Già.

giá mật ong
Mật Ong Rừng Được Hình Thành Như Thế Nào?

1.2 Mật Ong Rừng Bao Nhiêu 1 Lít? – Giá Mật Ong Nguyên Chất

Tùy Vào Khu Vực Ong Hút Mật, Mật Ong Rừng Cũng Có Nhiều Loại Như: Mật Ong Rừng Khoái, Mật Ong Ruồi Rừng, Mật Ong Rừng U Minh, Mật Ong Rừng Tây Bắc… Khi  Nên, Khi Mua Mật Ong Rừng, Bạn Nên Hỏi Rõ Nguồn Gốc Của Mật, Để Tránh Mua Nhầm Giá.

Mật Ong Rừng Thường Có Giá Cao Hơn Mật Ong Nuôi, Vì: 

 • Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Mật Ong Rừng Cao Hơn Trong Mật Ong Nuôi
 • Lượng Mật Ong Rừng Rất Hiếm, Không Có Nhiều, Chỉ Khai Thác Được Từ Tháng 3 Đến Tháng 6
 • Ai Cũng Muốn Mua Mật Ong Rừng, Nên Cung Không Đủ Cầu.
 • Quá Trình Tìm Và Khai Thác Mật Ong Quá Khó Khăn Và Nguy Hiểm

2. Giá Mật Ong Nuôi – Giá Mật Ong Nguyên Chất

2.1 Mật Ong Nuôi Được Hình Thành Như Thế Nào?

Mật Ong Nuôi Là Loại Mật Ong Được Nuôi Và Chăm Sóc Bởi Con Người Để Cho Mật. Ong Sẽ Được Nuôi Trong Các Cầu Ong. Vào Mùa Hoa, Những Người Nuôi Ong Sẽ Chuyển Các Cầu Ong Đến Các Vườn Hoa Để Ong Hút Mật. Ong Hút Mật Hoa Gì Thì Cho Ra Mật Ong Của Loại Hoa Đó. Vì Vậy, Ta Có: Mật Ong Hoa Nhãn, Mật Ong Hoa Vãi, Mật Ong Hoa Bạc Hà, Mật Ong Hoa Cafe… Tùy Vào Loài Hoa Hút Mật, Mật Ong Sẽ Có Những Đặc Điểm Khác Nhau Về Màu Sắc, Hương Vị, Độ Kết Dính …

giá mật ong
Mật Ong Nuôi Được Hình Thành Như Thế Nào?

1.2 Mật Ong Nuôi Bao Nhiêu 1 Lít? – Bảng Giá

Như Đã Đề Cập Ở Trên, Tùy Vào Loài Hoa Hút Mật, Và Thời Điểm Khai Thác Mà Giá Của Mật Ong Nuôi Cũng Khác Nhau Giữa Các Loại Mật Ong. Nhưng Nhìn Chung, Mật Ong Nuôi Có Giá Thấp Hơn Giá Mật  Ong Rừng. Và Có Thể Mua Quanh Năm, Đa Phần Mật Ong Được Bán Trên Thị Trường Hiện Nay Là Mật Ong Nuôi. Nếu Bạn Đang Có Ý Định Mua Mật Ong Nuôi, Tham Khảo Ngay Bảng Giá Dưới Đây Nhé

3. Giá Mật Ong Nguyên Chất

Mật Ong Nguyên Chất Bao Nhiêu 1 Lít? Cũng Là Câu Hỏi Của Nhiều Người Không Sành Mua Mật Ong. Thực Tế, Nhiều Người Không Hiểu, Mật Ong Nguyên Chất Là Gì… Khi Bị Nhiều Người Bán Quảng Cáo Rằng, Đó Là Mật Ong Nguyên Chất Thì Sẵn Sàng Bỏ Tiền Ra Mua Mật Với Giá Cao. Và Tin Rằng, Mật Ong Giá Cao Mới Là Mật Ong Nguyên Chất, Mật Ong Tốt.

giá mật ong
Giá Mật Ong Nguyên Chất

Như Thế Nào Là Mật Ong Nguyên Chất? – Giá Mật Ong Nguyên Chất

Mật Ong Nguyên Chất Là Mật Ong Được Tạo Ra Do Ong Hút Mật Từ Hoa, Cho Ra Mật. Mật Ong Rừng Hay Mật Ong Nuôi, Đều Là Mật Ong Nguyên Chất Cả. Nhiều Người Vẫn Hiểu Lầm, Mật Nuôi Thì Không Nguyên Chất,… Mật Ong Nguyên Chất Thường Có Vị Ngọt Đặc Trưng Của Loài Hoa Hút Mật, Có Hương Thơm Nhẹ Rất Dễ Chịu. Mật Ong Nguyên Chất Hiện Nay Đa Phần Là Mật Ong Nuôi. Khi Mua, Bạn Nên Hỏi, Cụ Thể Đó Là Mật Ong Gì, Để Mua Đúng Giá.

Mật Ong Không Nguyên Chất Là  Mật Ong Người Ta Dùng Đường (Thường Là Đường Mía Màu Vàng Hoặc Đường Hóa Học) Cho Vào Nước Nấu Lên. Đường Chuyển Sang Màu Vàng Cánh Gián Gần Giống Màu Của Mật Ong Thì Dừng Lại, Để Nguội Rồi Đem Trộn Lẫn Vào Mật Ong Nguyên Chất. Mật Ong Pha Đường Thì Giá Trị Dinh Dưỡng Hầu Như Không Có. Mật Ong Không Nguyên Chất Thường Có Giá Thấp, Khoảng 100.000 Đ –> 150.00đ/Lít.

Tại Sao Lại Có Sự Chênh Lệch Về Giá Như Vậy?

Mỗi Người Bán Sẽ Định Giá Mật Tùy Thuộc Theo Một Kiểu Khác Nhau. Không Có Một Mức Giá Chung Cho Mật Ong. Nên Khi Mua Mật Ong, Không Thể Đem Giá Ra So Sánh Được. Sau Đây Là Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Của Mật Ong

giá mật ong
Giá Mật Ong Nguyên Chất
 • Nguồn Gốc Mật Ong – Giá Mật Ong Nguyên Chất

  Mật Ong Rừng Và Mật Ong Nuôi Có Giá Chênh Lệch Nhau Rất Lớn. Vì Điều Kiện Khai Thác Khác Nhau Và Giá Trị Dinh Dưỡng Cũng Khác Nhau. Tuy Nhiên, Khi Mua Mật Ong Rừng Bạn Cũng Nên Dè Chừng. Hiện Nay, Trên Thị Trường, Vì Muốn Lợi Nhuận Cao, Nhiều Bên Đã Trộn Mật Ong Nuôi Và Mật Ong Rừng Với Nhau Để Bán Cho Khách Hàng. Nếu Không Phải, Người Sành Mật, Rất Khó Có Thể Phân Biệt Mật Ong Pha Và Mật Ong Nguyên.

 • Loại Hoa Ong Hút Mật – Giá mật ong hiện nay

  Bạn Cũng Có Thể Thấy, Riêng Mật Ong Nuôi Đã Có Những Giá Khác Nhau. Đơn Cử Như, Mật Hoa Cafe Sẽ Có Giá Thấp Hơn Mật Ong Hoa Rừng Tây Bắc. Vì Vùng Tây Nguyên, Cafe Được Trồng Bạc Ngàn, Người Nuôi Ong Không Cần Đi Tìm Nguồn Mật Hoa. Nhưng Ở Vùng Tây Bắc Thì Khác, Đàn Ong Cần Được Di Chuyển Thường Xuyên Đến Các Bìa Rừng Thì Mới Tìm Được Mật Hoa.

 • Khí Hậu, Địa Điểm Và Thời Điểm Khai Thác

  Ở Đâu Có Khí Hậu, Đất Đai Tốt (Ong Và Hoa Sẽ Có Điều Kiện Phát Triển Hơn) Hiển Nhiên Chất Lượng Mật Sẽ Thơm Ngon Và Giá Của Mật Cũng Sẽ Cao Hơn. Mật Được Thu Hoạch Ở Nơi Có Địa Hình Thuận Lợi Di Chuyển Và Mùa Thu Hoạch Nắng Ráo, Hoa Nở Rộ. Thường Mật Sẽ Có Giá Mềm Hơn Nơi Có Đồi Núi Hiểm Trở.

giá mật ong
Giá Mật Ong Nguyên Chất
 • Quy Trình Khai Thác Và Xử Lý – Giá mật ong hiện nay

  Để Giữ Được Chất Lượng Mật Tỷ Lệ Nước (<23%), Mật Ong Phải Được Cách Ly Thời Gian Đủ Lâu. Và Mật Ong Sẽ Được Xử Lý Thô Và Lọc Loại Bỏ Được Các Tạp Chất Như Xác Ong, Cỏ Cây, Phấn Hoa, … Sau Đó Mật Được Rót Ra Chai/Lọ Thuỷ Tinh … Quy Trình Khai Thác Và Xử Lý Khó Và Phức Tạp Sẽ Nâng Chi Phí Của Mật Ong Lên.

 • Chi Phí Vận Chuyển Và Phân Phối – Giá Mật Ong Nguyên Chất

  Tùy Vào Mỗi Nhà Phân Phối Chọn Nguồn Mật Ở Đâu, Sẽ Làm Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Mật Bán Ra. Hiển Nhiên Khi Chi Phí Vận Chuyển Nhiều, Thì Giá Mật Cũng Tăng Lên Một Phần.

Có Phải Mật Ong Đắt Tiền Mới Là Mật Ong Tốt?

giá mật ong
Giá Mật Ong Nguyên Chất

Như Đã Phân Tích Khá Kỹ Ở Trên, Bạn Hãy Bỏ Ngay Suy Nghĩ: Mật Ong Đắt Tiền Mới Là Mật Ong Tốt Đi Nhé. Công Nhận Là Mật Ong Rừng Nguyên Chất Là Một Trong Những Loại Mật Ong Tốt Nhất Và Có Giá Trị Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay. Tuy Nhiên Mật Ong Này Rất Hiếm, Và Tỷ Lệ Làm Giả Rất Cao … Nên Khi Bỏ Một Số Tiền Lớn, Để Mua Mật Ong Rừng, Bạn Nên Cẩn Thận Xem Xét Cẩn Thận Trước Khi Mua.

Mật Ong Nuôi, Bản Thân Nó Cũng Rất Giàu Hàm Lượng Dinh Dưỡng. Nếu Bạn Không Quá Có Điều Kiện Và Có Nhu Cầu Sử Dụng Mật Ong Hằng Này. Chọn Mua Mật Ong Nuôi Là Phương Án Tối Ưu Hơn Cho Bạn. Với Mức Giá Từ 200.000 – 300.000đ, Bạn Đã Có Thể Mua Một Lít Mật Ong Nuôi Nguyên Chất.

Cửa Hàng Bán Mật Ong Chất Lượng – ViGift 

Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.

giá mật ong
Cửa Hàng Bán Mật Ong Chất Lượng – ViGift 

Thông Tin Về Sản Phẩm

Hiện tại, ViGift có 2 loại mật ong với nhiều dung lượng và nhiều mức giá khác nhau:

 • Mật Ong Hoa Nhãn có giá 170.000VNĐ/500ml và 300.000VNĐ/1L
 • Mật Ong Hoa Cà Phê có giá 89.000VNĐ/200ml, 163.000/500ml và 289.000/1L

Mật Ong Hoa Nhãn Và Mật Ong Hoa Cà Phê của ViGift được làm từ mật ong hoa nhãn và mật ong hoa cà phê nguyên chất 100%. Có thể sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sáng sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa đã hâm ấm. Người lớn cũng có thể dùng hằng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần.

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông Tin Liên Hệ

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Bài Chia Sẻ Trên Đây, Hi Vọng Sẽ Giúp Bạn Trả Lời Được Băn Khoăn “Giá Mật Ong Nguyên Chất Bao Nhiêu 1 Lít” – Chúc Bạn Sức Khỏe!

>>> XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *