Mực 1 Nắng Đà Nẵng Mua Ở Đâu Chất Lượng Hàng Loại 1

Mực 1 nắng Đà Nẵng phơi khô

Mực 1 nắng Đà Nẵng món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến vùng đất này. Chỉ với một miếng mực nướng chấm kèm với một ít tương tạo nên vị “mằn mặn” có chút cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn “mê đắm đuối” món ăn này. Để tạo nên được một “tuyệt phẩm” như thế, hãy cùng ViGift khám phá ngay món ăn đặc sản mực 1 nắng Đà Nẵng này bạn nhé!

>>> Xem Ngay

1. Mực 1 Nắng Đà Nẵng Món Đặc Sản Làm Quà Được Yêu Thích

Mực 1 nắng Đà Nẵng phơi khô
Mực 1 nắng Đà Nẵng món quà đặc sản gây thương nhớ trong lòng du khách

Đà Nẵng chính là địa điểm du lịch biển, là nơi có các bãi biển trải dài khắp thành phố. Chính vì những ưu điểm đó đã giúp cho Đà Nẵng trở thành “thiên đường” của các món ăn hải sản. Các món hải sản nơi đây đều được đánh bắt và sử dụng trong ngày nên vì thế chúng luôn giữ được độ tươi ngon và đậm đà của “hương vị biển”. Mực khô Đà Nẵng cũng nhờ thế mà trở thành món đặc sản được lựa chọn làm quà nhiều nhất với những du khách từng đặt chân tới đây.

1.1 Mực 1 nắng Đà Nẵng là gì

Mực 1 nắng Đà Nẵng phơi khô
Mực 1 nắng là loại mực được phơi dưới ngày nắng to

Mực 1 nắng Đà Nẵng không giống như những loại mực khô khác phải đủ từ 2 đến 3 lần phơi nắng mới đạt chất lượng. Đây là loại mực được phơi qua nắng một lần duy nhất. Những lưới mực này phải là những loại mực có kích thước lớn, được làm sạch ruột và phải được phơi dưới ngày nắng to nhất. Mực sau khi phơi sẽ có cảm giác khô và giòn lớp ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ săn và tươi của những mẻ mực mới được bắt lên. Mực sau khi được phơi đủ sẽ chuyển sang màu trắng đục và có độ dẻo nhất định.

1.2 Vì sao mực 1 nắng được nhiều du khách yêu thích khi tới Đà Nẵng – Mực 1 nắng Đà Nẵng

Nếu đã từng thưởng thức món mực một nắng trứ danh của Đà Nẵng chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến vùng đất đầy nắng với bãi biển cát trắng trải dài này. Ngoài việc mực một nắng là món đặc sản của Đà Nẵng chúng cũng có những điểm thật sự nổi bật khác mới có thể ghi điểm trong lòng du khách.

Chế biến mực 1 nắng ngon
Mực 1 nắng Đà Nẵng đảm bảo hương vị thơm ngon và ngọt thịt như mực tươi
  • Hương vị thơm ngon kích thích vị giác: Bạn chắc chắn sẽ bị gây ấn tượng mạnh bởi hương vị đầy lôi cuốn của món mực một nắng này. Khi nướng lên thì mùi của mực sẽ không còn quá tanh nữa mà chuyển sang mùi vị thơm và mặn nhẹ của hải sản. Từng thớ mực sẽ trở nên giòn và dai hơn, kết hợp cùng chút tương cay nồng chắc chắn sẽ là hương vị yêu thích cho những đêm hè nắng nóng.
  • Dễ dàng vận chuyển: Một điểm cộng tiếp theo không thể bỏ qua là mực một nắng là thực phẩm khô, chính vì thế bạn có thể vận chuyển chúng một cách dễ dàng mà không sợ rơi hay đổ thực phẩm. Đặc biệt, loại mực này có thể vận chuyển bằng đường hàng không dễ dàng, không bị kiểm tra thủ tục một cách rườm rà. Tuy nhiên bạn cần đóng gói và bỏ vào thùng kĩ càng, tránh gây mùi khó chịu.
  • Chế biến được nhiều các món ăn: Chỉ với loại mực này, bạn có thể tự mình “biến tấu” ra nhiều món ăn đa dạng dưới các hình thức nướng, chiên, xào tùy vào sở thích của bạn.

2. Cách Chọn Mực 1 Nắng Đà Nẵng Chất Lượng

Mực 1 nắng Đà Nẵng phơi khô
Cách lựa mục 1 nắng Đà Nẵng ngon bằng mắt

Mực một nắng Đà Nẵng là loại mực có công đoạn và quy trình khác so với những loại mực khô khác, chính vì thế nó cũng sẽ có những đặc điểm nổi bật khác nhau giúp chúng ta có thể phân biệt được đâu là hàng chất lượng cao, đâu là hàng kém chất lượng. Mực một nắng có ngon hay không là ở chỗ sau khi chế biến, món ăn có còn giữ được độ săn độ tươi giống như hải sản tươi sống hay không. Để nhận biết được hàng có chất lượng hay không thì ViGift cũng tổng hợp giúp bạn những mẹo phân biệt ngay bên dưới đây. 

2.1 Mẹo phân biệt mực một nắng thật và giả

Phân biệt mực 1 nắng thật và giả
Cách phân biệt mực 1 nắng thật và giả
  • Đặc điểm: Mực 1 nắng Đà Nẵng có đầu mực nhỏ, thịt trắng và có đuôi mực dài, hình thoi. Phần cánh mực nhỏ, có màu hơi đỏ và hướng ra ngoài. Ngược lại mực 1 nắng giả sẽ có đầu mực to hơn thân, màu sắc sẫm tối, phần đuôi nhọn dài không thoai thoải được như mực một nắng Đà Nẵng hàng thật. Nếu nhìn bằng mắt thường thì mực thật sẽ có vẻ ngoài cứng hơn, không bị bũn.
  • Mùi vị: Về mùi vị nếu mực một nắng thật có độ tươi, vị ngọt và mùi hơi tanh đặc trưng của hải sản thì hàng giả sẽ bị dai, các thớ mực ăn vào sẽ bị khô và không có mùi thơm.
  • Giá cả: Nếu bạn may mắn gặp chỗ bán mực 1 nắng Đà Nẵng giá mềm thì mức giá thấp nhất dao động từ 500.000đ đến 800.000đ cho 1kg. Ngược giá hàng giả sẽ thường có giá rẻ hơn nhiều lần, chỉ giao động từ 250.000đ đến 300.000đ.

3. Phân Loại Mực 1 Nắng Đà Nẵng

Hiện nay, mực 1 nắng Đà Nẵng được làm từ 2 loại mực chính, đó là dạng mực ống và mực lá.

  • Mực ống là loại mực có phần thân dài hình trị với 2 xúc tu lớn và 8 râu nhỏ trên đầu mực. Da mực sẽ trong và có những đốm hồng trên phần thân. Với phần đuôi thì mực ống có phần đuôi xòe hơn mực lá. Loại mực này để ăn ngon nhất bạn nên nướng dưới lửa than hồng.
  • Mực lá thì trái ngược lại với loại mực ống, mực lá có chiều dài ngắn, thân mực rộng, bè về phần ngang. Phần rìa mực xung quanh thân có kiểu dáng giống hình chiếc lá, chính vì thế loại mực này mới có tên gọi là mực lá. Loại mực này nên chế biến kiểu chiên giòn, sốt me, xào chua ngọt, nướng sa tế sẽ đem lại hương vị thơm ngon nhất.
Mực 1 nắng Đà Nẵng phơi khô
Mực 1 nắng được làm từ 2 loại mực chính: mực ống và mực lá

Mỗi loại sẽ có ngon theo một kiểu khác nhau, nếu là mực lá thì phần thịt sẽ có dày và vị ngọt hơn. Mực ống thì khi ăn vào sẽ có cảm giác giòn và dai hơn. Chính vì thế, việc mua mực 1 nắng Đà Nẵng loại nào sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.

4. Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Miễn Bàn

Với mực 1 nắng Đà Nẵng, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau từ chiên, nướng, xào chua ngọt hay rim cùng sốt me.

  • Mực 1 nắng nướng muối ớt: Muối hạt lớn, ớt xay, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, sau khi được một hỗn hợp sệt, bạn dùng hỗn hợp này massage cho những “chú” mực để mực thấm và phủ đều lớp vỏ hơn. Đợi hỗn hợp ngấm đều rồi đem nướng dưới 180 độ.
Chế biến mực 1 nắng ngon
Mực 1 nắng nướng muôi ớt ngon bá cháy
  • Mực 1 nắng chiên giòn: Mực 1 nắng sau khi cắt nhỏ, lăn mực qua bột chiên giòn, áo một lớp trứng gà, sau đó lăn tiếp phần mực trên với lớp bột lần 2. Chiên mực trong chảo ngập dầu để phần mực được giòn và dai ngon nhất. Bạn có thể ăn kèm cùng một chút tương ớt cay nồng để tăng thêm độ ngon cho món ăn.
Chế biến mực 1 nắng ngon
Mực 1 nắng chiên giòn dai giòn rụm
  • Mực 1 nắng Đà Nẵng xào trứng muối: Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trứng muối, cà rốt, hành tây, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bột năng. Cắt miếng mực vừa ăn, sau đó đem nhúng qua một lớp bột năng đã hòa sẵn rồi đem chiên. Trong lúc chiên mực, bạn trộn đều các vật liệu còn lại, trứng muối dằm nát, trộn cùng cà rốt và hành tây thái nhỏ, hạt nêm cho vào tùy theo khẩu vị của bạn. Sau khi mực chiên tới, bạn vớt ra và xào cùng tô hỗn hợp vừa trộn trên lửa từ 5-10 phút rồi tắt bếp.
Chế biến mực 1 nắng ngon
Mực 1 nắng xào trứng muối ngon hết sẩy

>>> Xem thêm: 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Cực Đậm Đà Ăn Là Phải Xuýt Xoa

5. Cách Bảo Quản Mực Một Nắng Không Bị Hư

Để bảo quản mực 1 nắng Đà Nẵng không bị hư thi sau khi phơi 1 ngày nắng, nên sử dụng phương pháp hút chân không để rút hết khí có trong bịch trước khi đóng gói. Điều này sẽ giúp mực giữ được hình dáng thẳng và đẹp hơn. Sau khi hút chân không giúp định hình dáng mực nên được giữ trong điều kiện nhiệt độ thấp khoảng từ 0 – 5 độ C.

Mực 1 nắng Đà Nẵng phơi khô
Mực 1 nắng nên hút chân không sau phơi 1 ngày nắng to

Đối với những kiện hàng chứa mực 1 nắng với mục đích vận chuyển làm quà thì trong thùng chứa mực bạn nên sử dụng các túi đông (túi giữ lạnh) lớn, để mực luôn luôn trong trạng thái tươi ngon nhất.

6. Làm Sao Để Rã Đông Mực 1 Nắng Đà Nẵng

Trước khi chế biến các món ăn với mực 1 nắng, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết và đừng quên rã đông mực trước khi sử dụng. Việc rã đông mực là bước cần thiết giúp mực giữ được nguyên vẹn vị ngọt của thực phẩm.

Nếu các loại thực phẩm đông khác cần từ 10-20 phút rã đông thì mực 1 nắng Đà Nẵng chỉ rã đông từ 3-5 phút. Trong trường hợp cấp thiết, bạn cũng có thể ngâm mực vào nước để rã đông nhanh hơn, tuy nhiên chỉ nên ngâm trong thời gian ngắn, nếu ngâm lâu thịt mực dễ bị ra nước và bỡ ra.

Mực 1 nắng Đà Nẵng
Rã đông mục 1 nắng bằng nước trong 3-5 phút

Mẹo nhỏ để rã cấp tốc nhưng vẫn có thể giữ được độ tươi của mực bạn nên để cả túi nilong ngâm vào nước, tránh để nước tiếp xúc với thịt mực. Tuy là thực phẩm đóng gói sẵn nhưng bạn vẫn nên làm sạch lại 1 lần nữa trước khi chế biến món ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.   

7. Giá Mực 1 Nắng Đà Nẵng Bao Nhiêu

Hiện nay trên thị trường giá mực 1 nắng Đà Nẵng dao động từ 800.000đ  đến 1.500.000đ/ 1 kg.

  • Đối với mực cỡ lớn, 1 túi sẽ từ 8 đến 10 con có giá dao động từ 900.000đ đến 1.500.000đ/1 kg.
  • Mực cỡ vừa, túi 1 kg từ 20 đến 25 con, có giá khoảng 1.200.000đ/1 kg.
  • Mực cỡ nhỏ, túi từ 25 đến 30 con, giá khoảng 800.000đ/1 kg.

Ngoài ra, còn có những loại mực nhỏ hơn chỉ bằng ½ bàn tay, giá khoảng 650,000đ/ 1kg. Tuy nhiên loại mực này ít được sử dụng làm mực 1 nắng và khi ăn thịt cũng sẽ không được ngọt và ngon bằng các loại khác.

Cửa Hàng Bán Mực Khô Chất Lượng

Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.

mực 1 nắng Đà Nẵng
Cửa Hàng Bán Mực Khô Chất Lượng

Thông Tin Về Sản Phẩm

Hiện ViGift có 3 loại mực khô với 3 mức giá khác nhau:

  • Loại Size lớn có giá 1.600.000/Kg
  • Loại Size vừa có giá 1.350.000/Kg
  • Loại Size nhỏ có giá 1.250.000/Kg

Mực Khô Nướng Của ViGift Được Chế Biến Từ Những Từ Những Con Mực Tươi Ngon Được Chọn Lọc Kỹ Càng.  Sau Đó Được Phơi Dưới Một Ngày Nắng To Nhất Bảo Đảm Được Độ Ngọt, Dai Của Mực.

Mực Khô Nướng ngon nhất khi nướng bằng cồn và sau khi nướng cho mực vào báo đập dập để mực mềm và ngọt hơn. Chấm cùng tương ớt và muối tiêu chanh.

Thông Tin Liên Hệ

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Mực 1 nắng Đà Nẵng là món quà đặc sản gây nhớ thương cho mỗi du khách khi đặt chân đến vùng đất Đà Nẵng đầy nắng này. Qua bài viết trên, hy vọng ViGift đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về món đặc sản này.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *