Gợi Ý 3 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

vigift

Có bao giờ các tín đồ “nghiện” khô gà đang ăn dở dang lại phát hiện mình đã “xơi” hết lúc nào không hay? Vậy thì không nên để bản thân minh phải “thòm thèm” như vậy. Bài viết dưới đây của ViGift sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, đa dạng có thể làm tại nhà bao nhiêu tùy thích nhé!

>>> Xem Ngay:

1. Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Xé Cay

Khô gà lá chanh không còn xa lạ gì đối với các tín đồ hảo thực. Tuy là món nhâm nhi phổ biến nhưng “bao đời” nó vẫn luôn chiều lòng vị giác hầu hết tất cả mọi người. Tìm hiểu ngay cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà để có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào nhé!

cá bống sông trà

1.1 Chọn nguyên liệu để chế biến

Nguyên liệu luộc gà

  • Gừng (5-6 lát gừng).
  • Hành khô (3 củ).
  • Lá chanh (2-5 lá, không bắt buộc).
  • Muối (⅛ muỗng).

Gia vị ướp gà

  • Tỏi (1 củ).
  • Sả (3-4 cây).
  • Hành khô (1-2 củ).
  • Đường nâu (1 muỗng).
  • Nước mắm (1 muỗng).
  • Bột ớt (½ muỗng, nên dùng ớt bột Hàn Quốc).
  • Ngũ vị hương (⅛ muỗng).

1.2 Những bước thực hiện

Bước 1: Luộc gà

  • Cho 450gr thịt lườn gà đã bỏ xương. Sau đó, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị để luộc gà vào nồi.
  • Đổ nước ngập thịt, thêm ⅛ muỗng cà phê muối. Luộc với lửa to đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa. Dùng muôi hớt bọt trong lúc luộc thịt gà.
  • Luộc trong tầm 5-7 phút. Đậy vung thêm 15 phút để gà có thể chín đều.

Lưu ý: Để lại phần nước luộc gà cho việc chế biến công đoạn sau

Bước 2: Đem thịt gà ra dĩa để nguội. Trong lúc đó, băm nhỏ tỏi, sả, hành cho công đoạn ướp thịt.

Bước 3: Xé sợi phần gà đã luộc. Không nên xé quá vụn vì khi xào gà sẽ dễ bị nát và lúc ăn dễ gây ngấy.

Bước 4: Bật lửa, cho 80-100 ml nước luộc gà lên chảo lớn. Cho thêm ½ lượng hành, tỏi, sả đã băm. ½ muỗng canh đường nâu, ½ muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, ⅛ muỗng cà phê ngũ vị hương. Khuấy đều để gia vị trộn vào nhau.

Bước 5: Cho phần thịt gà đã xé vào chảo, đảo đều bằng đũa. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nên điều chỉnh nhạt hơn bình thường vì sau khi sấy bằng nồi chiên không dầu vị của nó sẽ đậm đà hơn.

Bước 6: Lần lượt chia gà thành nhiều mẻ cho vào nồi chiên không dầu. Lần thứ nhất, điều chỉnh nhiệt độ từ 15-20 phút là 100 độ C, lần 2 tương tự nhiệt độ trong vòng 30 phút là hoàn thành.

Cần lưu ý rằng, thời gian canh chỉnh cách làm khô gà  bằng nồi chiên không dầu này có thể sẽ chênh lệch nhau vì trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi chiên không dầu.

Trong quá trình thay đổi nhiệt độ, bạn nên nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau khi đã hoàn thành xong thành phẩm nên bảo quản bằng hộp kín ở tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.

2. Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Dẻo

Về cách chế biến món này hầu như không thay đổi quá nhiều so với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu xé cay ở trên. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện và thưởng thức.

cá bống sông trà

2.1 Chọn nguyên liệu để chế biến

Nguyên liệu luộc gà

  • Gừng (5-6 lát gừng).
  • Hành khô (3 củ).
  • Lá chanh (2-5 lá, không bắt buộc).
  • Muối (⅛ muỗng).

Gia vị ướp gà

  • Tỏi (1 củ).
  • Sả (3-4 cây).
  • Hành khô (1-2 củ).
  • Đường nâu (1 muỗng).
  • Nước mắm (1 muỗng).
  • Bột ớt (½ muỗng, nên dùng ớt bột Hàn Quốc).
  • Ngũ vị hương (⅛ muỗng).

2.2 Những bước thực hiện

Bước 1: Luộc gà

  • Cho 450gr thịt lườn gà đã bỏ xương. Sau đó, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị để luộc gà vào nồi.
  • Đổ nước ngập thịt, thêm ⅛ muỗng cà phê muối. Luộc với lửa to đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa. Dùng muôi hớt bọt trong lúc luộc thịt gà.
  • Luộc trong tầm 5-7 phút. Đậy vung thêm 15 phút để gà có thể chín đều.

Lưu ý: Để lại phần nước luộc gà cho việc chế biến công đoạn sau

Bước 2: Đem thịt gà ra dĩa để nguội. Trong lúc đó, băm nhỏ tỏi, sả, hành cho công đoạn ướp thịt.

Bước 3: Xé sợi phần gà đã luộc. Không nên xé quá vụn vì khi xào gà sẽ dễ bị nát và lúc ăn dễ gây ngấy.

Bước 4: Bật lửa, cho 80-100 ml nước luộc gà lên chảo lớn. Cho thêm ½ lượng hành, tỏi, sả đã băm. ½ muỗng canh đường nâu, ½ muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, ⅛ muỗng cà phê ngũ vị hương. Khuấy đều để gia vị trộn vào nhau.

Bước 5: Cho phần thịt gà đã xé vào chảo, đảo đều bằng đũa. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nên điều chỉnh nhạt hơn bình thường vì sau khi sấy bằng nồi chiên không dầu vị của nó sẽ đậm đà hơn.

Bước 6: Lần lượt chia gà thành nhiều mẻ cho vào nồi chiên không dầu. Lần thứ nhất, điều chỉnh nhiệt độ từ 15-20 phút là 100 độ C, lần 2 tương tự nhiệt độ trong vòng 30 phút là hoàn thành.

Với công thức này không có quá nhiều sự khác biệt so với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu xé cay như trên. Nhưng việc bạn cho thêm dầu ăn sẽ giúp cho phần thịt được chiên bên ngoài có độ giòn mà bên trọng vẫn giữ được sự mềm dẻo.

>>> XEM THÊM: Tìm Địa Chỉ Bán Khô Gà ở Đà Nẵng Thơm Ngon Đến Ngay Vigift

3. Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Truyền Thống

Khô gà lá chanh dường như là “gương mặt thân quen” của các tín đồ hảo thực. Thay vì mua ở ngoài bây giờ bạn có thể tự chế biến bao nhiêu tùy thích, tùy theo khẩu vị của mình với cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng.

cá bống sông trà

3.1 Chọn nguyên liệu để chế biến

  • Phi lê ức gà (500gr).
  • Đường (70gr).
  • Bột điều (1 muỗng cà phê).
  • Tỏi (1 củ).
  • Hành tím (3 củ).
  • Gừng (10 gr).
  • Ớt hiểm (3 trái).
  • Ớt khô (10 trái).
  • Lá chanh (10gr).
  • Sả (3 cây).
  • Bột ngọt, nước mắm, bột cà ri, ngũ vị hương (50gr).

3.2 Những bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cắt lát xéo mỏng sả cây. Lá chanh cắt dọc làm đôi hoặc làm ba.
  • Cắt thành lát mỏng hành tím và gừng.
  • Băm nhuyễn tỏi và ớt.

Bước 2: Luộc gà

  • Phần ức gà sau khi rửa sạch thì cho vào một cái nồi lớn, đổ ngập nước vào. Sau đó, cho hành tím đã đập dập, gừng cắt lát, 3-4 lá chanh được vò nát cùng với những gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu.
  • Đậy nắp nồi và bật bếp. Luộc gà trong khoảng tử 7-8 phút. Tiếp tục đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.
  • Để gà mau nguội và không bị thâm thì sau khi luộc gà nên vớt gà ra rồi ngâm ngay vào nước đá.

Lưu ý: Để lại phần nước luộc gà cho việc thực hiện giai đoạn phía sau.

Bước 3: Xé sợi gà

  • Khi gà đã nguội, thực hiện công đoạn xé sợi phần gà đã luộc thành những miếng vừa ăn. Lưu ý không nên xé quá vụn vìkhi ăn sẽ bị ngấy, không giữ được độ giòn và dai.

Bước 4: Xào gà với gia vị 

  • Đầu tiên, khử 3 muỗng dầu ăn trên chảo. Sau đó, cho tỏi được băm vào phi cho đến khi chuyển sang màu vàng.
  • Sau đó, cho các gia vị sau vào: 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4gr bột cà ri, ¼ muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt băm và 100 ml nước luộc gà. Tiếp đó, đảo đều chảo để nguyên liệu được thấm đều vào nhau.
  • Khi gia vị đã thấm, cho gà vào xào cùng và đảo đều tay để quyện cùng gia vị. Khi thấy gà đã đều màu thì giảm lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều.
  • Khi nước trong chảo rút bớt thì cho ớt khô, sả và lá chanh vào đảo chung. Đảo đến khi gà ráo nước thì có thể tắt bếp và đem đi làm khô.

Bước 5: Làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

  • Lần lượt chia gà thành nhiều mẻ cho vào nồi chiên không dầu. Lần thứ nhất, điều chỉnh nhiệt độ từ 15-20 phút là 100 độ C, lần 2 tương tự nhiệt độ trong vòng 30 phút là hoàn thành.

4. Mẹo Nhỏ Để Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thành Công

Với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu, để đảm bảo hương vị đậm đà và ngon nhất cần lưu ý những điểm sau:

  • Không nên luộc gà quá kĩ và xé quá nhỏ vì lúc xào gà sẽ bị vỡ vụn và không được đẹp mắt.
  • Ở bước 5, để gà có được lớp áo màu vàng đẹp, bạn cần nên đảo đều hỗn hợp gia vị với nhau. Sau đó, cho lửa nhỏ rồi tiếp tục bỏ gà vào đảo đều. Lúc này, gà mới có màu sắc đẹp mắt được.
  • Tip bảo quản: Để khô gà vẫn giữ được hương vị mà không bị ỉu hay mốc thì ở công đoạn chế biến cần lọc sạch mỡ trên phần ức gà. Khi làm khô hãy bảo đảm đề sợi gà cũng như các gia vị khác như tỏi, ớt, lá chanh,… được khô hoàn toàn. Có thể cho vào túi nilon hoặc hộp kín và cho vào ngăn mát để bảo quản lâu hơn.

Cửa Hàng Bán Khô Gà Chất Lượng – Khô Gà Lá Chanh Uy Tín

Về cửa hàng ViGift 

  • Tại đây có nhiều hình thức bán hàng giúp khách hàng dù ở xa vẫn nhanh chóng nhận về tay các sản phẩm ưng ý nhất!
  • Tại đây nói không với thực phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Với mục tiêu mang lại 100% các sản phẩm loại 1 đến tay khách hàng. Cam kết đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Tại ViGift, mỗi sản phẩm dù là nhỏ nhất đều được chăm chút về bao bì. Với những hình ảnh nổi bật của Đà Nẵng sẽ tạo nên một phần quà vô cùng thú vị khi gửi tặng đến người thân sau chuyến đi.
  • Đừng lo về việc mua hàng đi xa, ViGift giúp bạn ship hàng đến tận nhà trên toàn quốc. Bạn chỉ cần tận hưởng chuyến du lịch của mình, quà tặng cứ để ViGift lo!

vigift

Thông Tin Về Sản Phẩm

Khô Gà Lá Chanh của ViGift hộp 200Gr được bỏ trong hủ với thiết kế bao bì sang trọng đẹp mắt, khách hàng có thể đặt theo set để làm quà cho người thân và gia đình.

vigift

Khô Gà Lá Chanh Của ViGift Được Chế Biến Từ Thịt Gà Được Xé Nhỏ Sau Đó Chế Biến Cùng Gia Vị Tỏi, Ớt, Đường Và Lá Chanh. Màu Sắc Không Chỉ Vàng Tự Nhiên Mà Thịt Gà Còn Thơm Ngon, Ngọt.

Có Thể Ăn Khô Gà Lá Chanh Đà Nẵng Trực Tiếp, Không Cần Qua Chế Biến. Là Món Ăn Vặt Phổ Biến, Đặc Biệt Dùng Nhắm Với Bia Hoặc Rượu Cũng Rất Ngon,…

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông tin liên hệ

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Với 3 cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu trên đây, hi vọng bạn sẽ tìm được một cách chế biến ưng ý nhất mà không cần đến lò nướng. Hãy thử làm ngay để có những mẻ khô gà thơm ngon cùng thưởng thức với người thân nhé!

>>> THAM KHẢO THÊM:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *