Vào những ngày mưa như thế này, nhâm nhi vài miếng mực rim cùng lon bia, thưởng thức một bộ phim, hay chỉ là “tán ngẫu” cùng đám bạn thì phải gọi là “tuyệt đỉnh”. Cách làm mực khô rim có thể khá đơn giản, nhưng để làm mực khô rim có hương vị thơm ngon, vẫn giữ được độ mềm dẻo của mực, độ đậm vị của nước sốt thì không phải ai cũng làm được. Cùng ViGift bỏ túi 4 công thức làm mực rim ngon số dách tại nhà ngay sau đây.
>>> Xem Ngay
- 10 Món Ngon Với Mực Khô Đãi Cả Nhà Bao Ngon Lại Dễ Chế Biến
- Cách Nướng Mực Bằng Cồn Chín Đều Ngon Không Bị Cháy
- Cách Làm Cá Bò Rim Với Công Thức Ngon Như Nhà Hàng
1. Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế Cay Ngon Xé Lưỡi
Một chút mực khô rim sa tế cay là đúng bài cho một ngày mưa “lành lạnh”, vị cay nồng của mực rim kết hợp cùng lon nước có gas tùy thích, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thua kém gì với việc ra ngoài tụ tập cùng bạn bè.
1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị – Cách làm mực khô rim me
Nguyên liệu để làm món ăn này chắc chắn bạn không thể thiếu mực khô. Bạn nên lựa loại mực cỡ vừa, mực to hoặc bằng nửa bàn tay là được. Khi mua mực khô, bạn nên chọn những loại mực khô còn mới, có hạn sử dụng sau ngày phơi từ 1-3 tháng. Thời gian này, mực vẫn còn tươi, vẫn còn giữ được độ béo trong phần cơm mực. Cách làm mực khô rim sa tế cay ngon khá đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 500gram mực khô.
- 5 tép tỏi.
- 3 trái ớt sừng.
- 1 hũ sa tế cay.
- 3 thìa mắm cá.
- 2 thìa dầu hào.
- 2 thìa dầu ăn.
- 3 thìa đường cát.
- 1 muỗng hạt nêm bột ngọt.
1.2 Hướng dẫn cách chế biến
- Bước 1: Mực khô sau khi vệ sinh sạch sẽ thì đem nướng trên lò than, bạn nên sử dụng vỉ nướng kẹp phần thịt mực lại để mực nướng được thẳng và đều hơn. Nếu không có lò than, có thể nướng bằng gas, chú ý lật mực đểu 2 mặt.
- Bước 2: Sau khi nướng, bạn đập nhẹ mực để loại bỏ các bụi than trên thân, tránh ăn vào bị đắng. Tiếp theo dùng kéo cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
- Bước 3: Sử dụng tỏi và ớt lột vỏ sẵn, đem đi băm nhỏ, lưu ý băm càng nhỏ mùi sẽ càng thơm và đậm vị hơn,
- Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho ớt sa tế và các gia vị khác vào trộn đều, lượng gia vị bạn có thể tự điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị cá nhân.
- Bước 5: Cho phần mực khô đã nướng vào chảo, đảo đều để mực áo đẫm một lớp gia vị. Chú ý khi cho mực vào, bạn nên để lửa nhỏ, để gia vị thấm hết vào mực, tránh để lửa quá to dễ làm cháy khét món ăn. Để trên bếp khoảng 10-15p với lửa liu riu, để mực thấm hết nước sốt rồi tắt bếp.
2. Cách Làm Mực Khô Rim Tỏi Ớt Thơm Nứt Vách
Mực khô rim tỏi ớt là món ăn hấp dẫn tất cả các giác quan của người dùng từ màu sắc đẹp mắt, phần mực thì được phủ đầy hỗn hợp tỏi ớt sánh quyện, hương vị thơm ngon, ăn vào thì có vị cay cay, ngọt ngọt ngon tuyệt đỉnh. Món ăn này những “thánh nghiện ăn cay” nhất định phải thử qua. Cách làm mực khô rim tỏi ớt không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau.
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g mực khô. Đối với rim dạng này bạn nên lựa loại mực nhỏ và mỏng để khi rim mực sẽ thấm gia vị hơn.
- 3 muỗng đường cát.
- 3 thìa canh xì dầu.
- 2 muỗng tỏi băm.
- 2 muỗng cà phê ớt băm nhỏ.
- 3 muỗng dầu ăn.
- 3 muỗng canh tương ớt.
2.2 Hướng dẫn cách chế biến
- Bước 1: Nướng mực trên bếp than, dùng vỉ nướng để mực thẳng không bị cong, lưu ý nướng mực càng nhỏ bạn không nên nướng quá lâu, tránh làm thịt mực cứng hơn.
- Bước 2: Bắc chảo dầu lên, bạn nên cho dầu nhiều một chút, để sử dụng cho các bước sau đó.
- Bước 3: Phi tỏi và ớt băm nhỏ cho đến khi tỏi vàng, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào chảo. Lưu ý đảo hỗn hợp đều tay để hỗn hợp không bị cháy khét, phần gia vị bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Bạn nên cho đường nhiều một chút để món rim được dẻo và sánh quyện hơn.
- Bước 4: Cho mực đã cắt vào chảo, đảo đều trong gia vị khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho thêm nước lọc vào, nên cho lượng nước vừa đủ, cỡ 200ml. Rim mực cho tới khi nước rút, khi này mực đã thấm đẫm nước sốt, bạn đã có thể tắt bếp và sử dụng.
3. Cách Làm Mực Khô Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Ăn Là Ghiền
Một chút chua chua từ me ngọt ngọt từ vị mắm tỏi, mực khô rim me là món ăn vặt ngon nhức nách mà bạn phải thử trong những ngày mưa. Cách làm mực khô rim me cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn có đầy đủ các nguyên liệu sau.
3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị – Làm mực khô rim
- 500 gram mực khô, để làm mực rim me ngon bạn nên lựa mực cỡ vừa.
- 50 gram me khô hoặc me tươi đều có thể sử dụng được.
- 3 thìa cà phê tỏi băm cho món ăn thêm dậy mùi.
- 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.
- 1 thìa cà phê gừng băm để giảm mùi tanh cho mực.
- 2 thìa cà phê sả băm nhỏ.
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 2 muỗng canh đường cát.
3.2 Hướng dẫn cách chế biến
- Bước 1: Nướng mực trên bếp than hoặc bếp gas cho đến khi mực có mùi thơm. Khi nướng nhớ trở đều tay, để mực không bị cháy khét.Bạn đem mực nướng trên than hoặc lửa bếp gas cho đến khi có mùi thơm thì dừng. Bạn không nên nướng quá lâu nếu không sẽ khiến mực bị dai.
- Bước 2: Phủi bớt các lớp bụi than trên mực để tránh mực bị đắng, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng thon dài tùy thích.
- Bước 3: Với me khô, ngâm me với nước nóng cho đến khi me tơi ra, dùng rây lọc hoặc thìa ép chặt lấy nước me và bỏ phần hạt.
- Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho tỏi, ớt và gừng băm nhỏ vào phi thơm cho tới khi tỏi vàng. Sau đó cho phần mực cắt nhỏ lúc nãy vào đảo đều. Đảo đều tay cho tới khi mực có màu vàng ươm.
- Bước 5: Tiếp tục cho chén nước cốt me đã bỏ hạt vào chảo, nêm cùng 3 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm cùng 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ.
- Bước 6: Để lửa liu riu để nước me thấm hết vào phần thịt mực, bạn nên để từ 5-7 phút để nước me cạn gần hết, tránh để lâu quá mức, mực rim sẽ dễ bị dai và cháy khét.
4. Cách Làm Mực Khô Rim Nước Dừa Vừa Béo Vừa Thơm
Mực khô rim nước dừa món ăn thơm ngon béo ngậy dành cho ngày mưa phùn là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn không thể chối từ. Món ăn này không chỉ được xem là món ăn vặt thông thường, bạn còn có thể thưởng thức cùng một chén cơm nóng hổi, tăng thêm vị ngon và béo cho món ăn. Cách làm mực khô rim ngon nhất đó chính là bạn hãy tập trung vào món ăn, khi làm đừng nên để đấy đi làm việc khác, món ăn sẽ dễ bị cạn sạch nước dùng và cháy khét.
4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị – Làm mực khô rim
- 500gr mực khô.
- 1 trái dừa cỡ nhỏ hoặc nửa trái dừa lớn.
- 3 thìa cà phê tỏi băm nhỏ.
- 2 thìa cà phê ớt băm.
- 2 muỗng canh đường cát.
- 150ml nước lọc.
- 2 thìa canh nước mắm.
- 3 thìa cà phê nước tương.
- 1 thìa cà phê bột tiêu xay mịn.
4.2 Hướng dẫn cách chế biến
- Bước 1: Nướng mực trên bếp than, bếp gas cho chín vừa, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn tùy thích.
- Bước 2: Cho chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, sau đó bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm, tỏi chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho tất cả các gia vị còn lại vào đảo đều tay.
- Bước 3: Cho phần mực đã cắt nhỏ vào chảo xào đều tay trong 5 phút.
- Bước 4: Cho nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào, ở công đoạn này bạn nhớ để lửa nhỏ, để phần nước dừa thấm vào thịt mực, để lửa cho tới khi cạn nước là có thể tắt bếp.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để vào bếp hay vào ngay tại lúc này đây tủ lạnh nhà bạn không có những nguyên liệu để làm ra món mực khô rim tuyệt hảo này, thì bạn có thể liên hệ ngay với ViGift. Đơn vị chuyên cung cấp các thực phẩm khô đóng hợp chất lượng loại 1 tại Đà Nẵng. Chỉ với một vài phút nhấp chuột bạn đã có thể có ngay một hộp mực khô rim đủ các loại trong tích tắc.
>>> Xem thêm: Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Dai Dai, Ngọt Ngọt Thơm Ngon Miễn Bàn
Cửa Hàng Bán Mực Rim Chất Lượng
Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.
Thông Tin Về Sản Phẩm
Hiện ViGift có 2 loại mực rim với 2 mức giá khác nhau:
- [HỘP 200GR] Mực Rim Tỏi Ớt ViGift có giá 125.000VNĐ
- [HỘP 250GR] Mực Rim Me ViGift có giá 106.000VNĐ
Mực Rim Tỏi Ớt Của ViGift Được Chế Biến Từ Những Con Mực Khô Mới Rim Cùng Gia Vị Tỏi, Ớt, Đường. Màu Sắc Không Chỉ Đẹp Tự Nhiên Mà Còn Đậm Vị Thơm Ngon, Ngọt Của Mực. Mực Rim Mùi Thơm, Không Mặn, Ít Cay, Mực Mới Vị Dai Dai, Ngọt, Thơm Ngon Tự Nhiên, Giòn Thơm Vị Mè Trắng.
Mực Rim Me Của ViGift Được Chế Biến Từ Những Con Mực Khô Mới Rim Được Chế Biến Cùng Với Gừng, Xả, Tỏi, Ớt, Gia Vị: Nước Mắm, Đường, Ớt Bột, Dầu Ăn. Màu Sắc Đậm Màu Óng Ánh Mà Còn Đậm Vị Thơm Ngon, Ngọt Của Mực. Mực Rim Me Có Mùi Thơm, Không Mặn, Ít Cay, Mực Mới Vị Dai Dai, Ngọt, Thơm Ngon Tự Nhiên, Giòn Thơm Vị Mè Trắng.
Trên đây là 4 cách làm mực khô rim ngon số dách lai rai ngày mưa. Để thưởng thức ngay hương vị thơm ngon cay xé lưỡi mà không cần phải tốn công làm, hãy liên hệ ngay với ViGift để mua được những hũ mực rim loại 1 bạn nhé!
>>> THAM KHẢO THÊM: