Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Dai Dai, Ngọt Ngọt Thơm Ngon Miễn Bàn

Mực xé sợi món ăn vặt khoái khẩu của những “thánh ăn vặt”, sẽ không còn gì tuyệt hơn khi những phần khô mực xé này được hấp cùng nước dừa ngòn ngọt, tạo ra hương vị thơm ngon dai dai kích thích vị giác. Cùng theo chân Vigift khám phá ngay món ăn ngon “tuyệt cú mèo” không thể thiếu trong mùa hè này.

>>> Xem Ngay

1. Mực Xé Sợi Món Ngon “Gây Nghiện” Cho Giới Trẻ

Mực xé sợi
Mực xé sợi hấp nước dừa loại 1 tại ViGift

Khô mực xé sợi là món ăn “nhâm nhi” được làm từ mực khô, qua công đoạn xé sợi và tẩm ướp, món ăn mang đến cảm giác dai dai từ thịt mực và vị ngọt từ các gia vị tẩm ướp. Món ăn này khá phổ biến và là món ăn “gây nghiện” cho giới trẻ. Nó hấp dẫn thực khách từ tất cả các giác quan từ màu sắc tươi ngon, hương vị beo béo ngọt thanh, lôi cuốn, khiến người dùng phải ăn đến những miếng cuối cùng.

Món ăn vặt này sẽ rất phù hợp cho những lúc xem phim hay tụ tập bạn bè “chén” vài lon bia hay thưởng thức cùng cốc trà sữa béo ngậy.

2. Cách Chế Biến Và Bảo Quản Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa

Mực xé sợi
Mực xé sợi món ngon gây nghiện cho giới trẻ

Để làm ra món mực xé sợi hấp nước dừa này không quá khó. Món ăn có ngon hay không chủ yếu nhờ phần nguyên liệu bạn chọn và thời gian chế biến.

Với mực chế biến, bạn nên mua loại mực khô ngon nhất, thân mực phải dày, mực phải có màu hồng tươi và có lớp cám, thịt mực nên còn chút độ ẩm và mềm trong ruột. Với món ăn này mực 1 nắng sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo nhất. Bạn cũng có thể sử dụng mực khô để chế biến món này, tuy nhiên mực khô phải là loại mực còn mới, trước khi chế biến bạn nên ngâm mực khoảng 30 phút để mực nở ra, rửa sơ qua vài lần và để ráo trước khi dùng.

2.1 Mẹo lựa mực ngon chế biến mực xé sợi hấp nước dừa

Cách chọn mực xé sợi hấp
Cách chọn mực xé sợi hấp nước dừa ngon

Lựa mực ngon để chiến biến món mực xé hấp nước dừa, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Nên lựa những con mực có lớp phấn trên thân dày. Những con mực này thường là những con mực ngon, khi phơi khô mới có thể xuất hiện nhiều lớp phấn phủ trắng trên toàn thân.
  • Khi chạm tay và ấn vào mực phơi khô, nếu bạn không thấy có cảm giác dính hay ẩm trên tay, không bám mùi hôi tanh lạ thì đây chính là loại mực được phơi dưới ánh nắng tự nhiên.
  • Để lựa được mực ngon, bạn nên để ý đến màu sắc của chúng. Vỏ mực nên có màu đỏ hồng phớt, tươi tắn, không nên lựa những con mực có màu sắc quá sẫm.
  • Bạn nên lựa mực có phần thân thẳng, để khi nướng lên thịt mực sẽ dễ xé và có độ bông, tơi nhiều hơn.

2.2 Các bước thực hiện

Mực xé sợi
Các bước thực hiện mực xé sợi hấp nước dừa ngon
  • Bước 1: Rửa sạch mực khô với nước, kẹp mực vào vỉ giúp mực thẳng, sau đó nướng mực dưới than hồng. Nên sử dụng than để mực nướng thơm và ngon hơn, giữ được nguyên mùi vị của mực. Nếu không có than bạn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc nướng trên bếp gas.
  • Bước 2: Xé tơi thịt mực để hấp cùng nước dừa, bạn nên cán dẹp mực sau khi nướng để xé sợi dễ dàng hơn. Xé mực theo xớ ngang để thịt mực dày vừa phải, dễ thấm gia vị hơn.
  • Bước 3: Cho tỏi, ớt bằm nhuyễn vào chảo dầu nóng, đảo đều, khi tỏi chín vàng cho mực xé sợi vào, trộn đều để mực áo một lớp hương vị thơm lừng từ tỏi và ớt.
  • Bước 4: Mực sau khi vàng đều, bạn cho nước dừa vào. Bạn nên cho lượng nước dừa vừa đủ, có thể dùng 1 trái nhỏ hoặc nửa trái dừa lớn. Tránh sử dụng quá nhiều nước, mực sẽ bị mềm mà nhũn.
  • Bước 5: Bạn đừng quên nêm thêm đường và nước nắm để món ăn đậm vị hơn. Để lửa nhỏ từ 10-15 phút cho nước dùng thấm vào mực cho đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Bạn nên đứng cạnh bếp khi nấu, không nên để đó làm việc khác, tránh mực hấp bị cạn hết nước.

>>> Xem thêm: Bà Bầu Ăn Mực Khô Được Không – Mực Khô Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?

2.3 Cách bảo quản

Khi mua mực về nếu bạn không dùng ngay bạn nên bảo quản đúng cách để mực không bị giảm chất lượng hay hư hỏng.

  • Sử dụng bao nilong bọc kín mực khô, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản mực là -20 độ C.
  • Mực khô bảo quản nên dùng hết trong vòng 4 tháng sau khi mua về để mực còn giữ được độ ngon.
  • Bạn không nên để mực khô chung với các thực phẩm tươi khác.

3. Thưởng Thức Mực Xé Sợi Sao Cho Ngon Nhức Nách 

Mực xé sợi hấp nước dừa cũng đã đủ ngon và tuyệt vời khi ăn một mình. Tuy nhiên sẽ tùy theo khẩu vị của từng người, sẽ có những cách ăn khác nhau. Để món mực xé sợi hấp nước dừa tăng thêm phần đậm vị bạn nên thử cùng vài loại nước chấm sau để tăng thêm độ ngon cho món ăn:

  • Muối tiêu xanh.
  • Hỗn hợp tương ớt sa tế cay và nước tắc.
Mực xé sợi
Mực xé sợi chấm cùng tương ớt ngon nhức nách

Ngoài ăn cùng các loại nước chấm, mực xé sợi hấp nước dừa sẽ càng ngon “nhức nách” hơn khi được uống cùng với bia. Kết hợp chúng với nhau sẽ giúp kích thích vị giác của bạn một cách mạnh mẽ nhất. Bạn sẽ cảm nhận được độ dai của từng xớ mực, độ ngòn ngọt béo ngậy của nước dừa, quyện cùng một chút cay nồng của tương sa tế. Kết thúc bằng một chút vị đắng của bia sẽ tạo nên một cảm giác vô cùng tuyệt vời cho một buổi gặp mặt hoàn hảo cùng “hội bạn thân”.

Cửa Hàng Bán Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Chất Lượng

Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.

mực xé sợi
Cửa hàng Vigift

Thông Tin Về Sản Phẩm

Mực Hấp Nước Dừa của ViGift có giá chỉ từ 93.000/Hộp 150Gr được bỏ trong hủ với thiết kế bao bì sang trọng đẹp mắt, khách hàng có thể đặt theo set để làm quà cho người thân và gia đình.

Mực Hấp Nước Dừa Là Một Trong Những Món Ăn Đặc Sản Đến Từ Thành Phố Biển Xinh Đẹp Được Đông Đảo Khách Hàng Trong Và Ngoài Nước Yêu Thích.

Có Thể Ăn Mực Hấp Nước Dừa Trực Tiếp, Không Cần Qua Chế Biến. Mực Hấp Nước Dừa Có Vị Ngọt Ngọt Của Nước Dừa. Mực Hấp Nước Dừa Là Món Ăn Vặt Phổ Biến, Đặc Biệt Dùng Nhắm Với Bia Hoặc Rượu Cũng Rất Ngon,…

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông Tin Liên Hệ

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Trên đây là một vài trải nghiệm từ món ăn mực xé sợi hấp nước dừa ngon “nhức nách” mà ViGift muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng ViGift đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về món ăn khoái khẩu này.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *