Địa Chỉ Mua Thịt Bò Khô Đà Nẵng Thơm Ngon Khiến Bao Người Thích

Chắc có lẽ món bò khô đậm đà hương vị không ít thì nhiều cũng là món gây “thương nhớ” đến các tín đồ hảo thực. Làm sao có thể chối từ sức “quyến rũ” của miếng khô bò làm bao người mê trong lần thử đầu tiên vì vừa có hương vị thơm ngon của thịt hòa quyện vào vị cay cay của ớt. Vậy tìm mua thịt bò khô Đà Nẵng ở đâu là chất lượng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem Ngay

1. Tại Sao Nhiều Người Yêu Thích Thịt Bò Khô Đà Nẵng Đến Thế?

Sở dĩ thịt bò khô Đà Nẵng lại lấy lòng được nhiều thực khách đến thế bởi lẽ chính sự đậm đà, dai ngon đặc trưng vốn có của nó. Với phần thịt được chọn lọc kĩ lưỡng, lóc hết phần mỡ thừa, thái thành từng miếng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị mằn mặn, ngòn ngọt. Sau đó là công đoạn sấy khô ở nhiệt độ thích hợp cho đến khi miếng bò khô lại thì có thể đem đi thưởng thức được rồi.

Nhưng nếu chỉ đơn giản là áp dụng công thức như thế thì thịt bò khô Đà Nẵng không lí nào lại dễ dàng thu hút các thực khách được. Điều đặc biệt ở đây là các nguyên liệu tẩm ướp hoàn toàn từ gia vị tự nhiên như nghệ, tỏi, gừng, ớt tươi… cùng với đó là bí quyết gia truyền và cách chế biến thủ công. Chính vì thế khi thưởng thức, bạn vẫn có thể cảm nhận được sự thơm ngon, đậm đà trong từng miếng thịt mặc dù nó đã qua công đoạn sấy khô. Thật không khó hiểu khi bò khô Đà Nẵng lại được ưa chuộng mua về làm quà đến thế.

2. Có Bao Nhiêu Loại Bò Khô Trên Thị Trường Hiện Nay?

Một khi đã là dân “sành ăn” thì không nên quên bỏ túi các loại thịt bò khô dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một loại hợp khẩu vị với bản thân nhất.

Bò khô miếng

Thịt bò khô Đà Nẵng
Thịt bò khô Đà Nẵng dạng miếng thơm ngon, đậm vị

Với loại này người ăn có thể thưởng thức miếng bò mềm dẻo và cảm nhận được độ ngọt từ miếng thịt được chế biến công phu và tỉ mỉ. Đa phần thịt đùi được ưu tiên trong việc chế biến thành từng lát. Bằng việc ướp gia vị đậm đà, kết hợp với công thức gia truyền trong vòng từ 4-5 tiếng rồi đem đi sấy, bò khô miếng chắc chắn sẽ lấy lòng vị giác của rất nhiểu thực khách khi thưởng thức món ăn này.

Bò khô sợi

Thịt bò khô Đà Nẵng
Bò khô sợi Đà Nẵng thơm ngon, giòn dai

Đối với những vị khách muốn cảm nhận sự đậm đà trong từng thớ thịt thì bò khô sợi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để có thể tạo nên được kiểu bò khô sợi thơm ngon, người làm đã đã chọn phần thịt đùi hoặc thịt thăn. Làm thế này thì thành phẩm khi ra sẽ vừa đủ độ dài và dai, không bị rời. Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp khô bò sợi mặn ngọt với gỏi xoài hay bánh tráng trộn.

Viên khô bò

Thịt bò khô Đà Nẵng
Viên khô bò Đà Nẵng đậm đà khó quên

Ngoài ra, nếu những ai thích thưởng thức một chút dai dai, hương vị đậm đà mới lạ thì có thể tham khảo viên khô bò. Với hình dạng vuông vức giống viên kẹo, dày và to hơn chắc chắn kiểu bò khô này cũng không làm phật lòng các thực khách thưởng thức nó. Tương tự như cách đóng gói các loại bò khô khác, nó vẫn bao gồm hộp đựng và dùng phương pháp hút chân không để đóng kín sản phẩm. Vì là thưởng thức theo kiểu từng viên nên nó sẽ có vị cay, mặn và tất nhiên sẽ đậm đà hơn nhiều.

3. Cách Làm Thịt Bò Khô Đà Nẵng Ngon Đúng Bài

Không cần phải tìm mua bò khô đâu xa khi giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món bò khô Đà Nẵng thơm ngon đúng điệu từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò khô Đà Nẵng
Nguyên liệu làm khô bò
  • Thịt bò (500gram).
  • 1 muỗng đường.
  • 1 muỗng hạt nêm.
  • 1 muỗng muối.
  • 1 muỗng mật ong.
  • 1 muỗng nước tương.
  • 1 muỗng dầu hào.
  • 1 muỗng màu điều.
  • Gừng (20 gram).
  • ½ muỗng ngũ vị hương. 
  • ¼ muỗng ớt bột.
  • 1 muỗng sả băm.
  • ½ muỗng ớt băm.
  • 1 muỗng tỏi băm.
  • ½ muỗng bột nghệ.
  • ½ muống bột cà ri.

Cách thực hiện

Bước 1: Thái mỏng từng lát thịt thành từng miếng vuông.

Bước 2: Trộn đều các gia vị sau với nhau vào một tô: 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tỏi, nữa muỗng ớt băm, nữa muỗng sả băm, 1/4 muỗng ớt bột, một ít bột cà ri, 3 lát gừng, nữa muỗng ngũ vị hương, bột quế, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng mật ong, một muỗng dầu hào, một muỗng nước tương.

Bước 3: Lấy từng lát thịt đã ướp trộn đều với gia vị. Sau đó, để trong tủ lạnh từ 8-10 tiếng, lúc này thịt bò và gia vị sẽ thấm đều với nhau.

Bước 4: Sau đó, xào thịt với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước hoàn toàn.Tắt bếp và giã cho miếng thịt mềm ra.

Bước 5: Xé thịt từng miếng vừa ăn sau đó tiếp tục xào trên bếp cho đến khi bò khô lại. Khi sản phẩm được hoàn thành bạn có thể ăn cùng với chanh sẽ giúp tăng hương vị của món ăn hơn nữa. Nếu có thêm một chai bia cùng nhâm nhi với mồi nhậu này thì cực kì ngon. Hoặc nếu không có bia, trà sâm dứa hay trà hoa lài cũng là một sự lựa chọn không tồi khi thưởng thức chung với món này đấy.

>>> XEM THÊM: Bật Mí 4 Cách Làm Thịt Bò Khô Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Ngay Tại Nhà

4. Phân Biệt Thịt Bò Khô Đà Nẵng Ngon Với Những Sản Phẩm Kém Chất Lượng

Thịt bò khô Đà Nẵng
Cửa hàng Vigift

Để không mua nhầm thịt bò khô Đà Nẵng kém chất lượng, ảnh hưởng đếu khẩu vị người ăn thì cần nên bỏ túi một vài lưu ý nhỏ dưới đây:

Hình dáng bên ngoài

Đối với những loại thịt hảo hạng, thông thường sẽ có màu vàng sẫm, miếng dài, trông chắc chắn. Còn nếu là hàng nhái, kém chất lượng thì lớp vỏ bên ngoài sẽ có màu đỏ sẫm do bị tẩm nhiều hóa chất và phẩm màu, sợi trông ngắn và nhỏ hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ thuộc một vài trường hợp, bởi tuy từng loại bò và cách tẩm ướp gia vị của từng vùng miền mà thành phẩm sẽ có chút thay đổi.

Mùi thơm của thịt

Thông thường, thịt bò khô đúng chuẩn sẽ có mùi rất nồng và thơm mùi thịt bò. Ngược lại, nếu bạn ngửi thấy mùi hắc, khó chịu thì đó không phải loại bò khô đúng chuẩn, cần nên cân nhắc trong việc chọn mua.

Vị ngon, chất lượng

Trực tiếp thưởng thức thử là cách tốt nhất để bảo đảm hương vị. Nếu khi ăn bạn cảm nhận được vị dai, cay, mặn ngọt vừa phải, hậu khi nuốt có sự thanh ngọt thì đó là loại thịt ngon, chất lượng. Nhưng nếu bạn vẫn nếm được vị mặn ngọt nhưng khi nuốt lại cảm giác đắng, không thanh ngọt bằng thì chắc chắn gặp phải hàng kém đảm bảo rồi nhé. Thêm vào đó, loại thịt không ngon khi xé thường rất bở.

Cửa Hàng Bán Thịt Bò Khô Đà Nẵng Chất Lượng – Mua Thịt Bò Khô Ở Đà Nẵng

Cửa hàng ViGift với sứ mệnh đưa đặc sản Việt đến gần hơn với các bạn bè trong và ngoài nước, ViGift tự hào mang đến hơn 50 sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng. Cùng tiêu chí “Chỉ có loại 1”, các đặc sản của ViGift được đông đảo du khách lựa chọn làm quà và tin chọn là các món ngon của gia đình Việt. ViGift chuyên cung cấp và phân phối các đặc sản Đà Nẵng chất lượng đến với khách hàng. Với hơn 50 đặc sản bao gồm các sản phẩm mặn, các loại hạt, các loại trái cây sấy, các loại mứt và mật ong.

Mua bò khô đảm bảo chất lượng tuyệt vời tại Vigift
ViGift – Đặc sản làm quà

Thông Tin Về Sản Phẩm

ViGift hiện có 2 loại khô bò với 2 mức giá khác nhau:

  • [HỘP 500GR] Bò Khô Nguyên Miếng ViGift: 365.000 đồng
  • [HỘP 150GR] Khô Bò Sợi Lá Chanh ViGift: 102.000 đồng

Đặc Sản Bò Khô Nguyên Miếng Là Một Trong Những Món Đặc Sản Của Đà Nẵng Được Du Khách Biết Đến Trong Thời Gian Gần Đây. Từng Mảng Bò Thơm Ngon Được Tẩm Ướp Gia Vị Với Màu Sắc Sặc Sỡ.

Bò Khô Nguyên Miếng Đà Nẵng Của ViGift Được Chế Biến Từ Những Mảng Bò Tươi Ngon. Được Chế Biến Cùng Với Xả, Đường, Muối, Tỏi, Ớt, Dầu Ăn. Màu Đỏ Óng Ánh Mà Còn Đậm Vị Thơm Ngon, Ngọt Của Thịt Bò. Bò Khô Nguyên Miếng Có Mùi Thơm Nhẹ, Hương Vị Ngọt Của Thịt Bò, Thơm Ngon Tự Nhiên

Ngoài ra, ViGift còn có rất nhiều loại đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy, các loại hạt, các loại mứt… giá dao động chỉ từ 49.000vnđ đến 125.000vnđ /hộp. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng cho người thương nhé! 

Thông Tin Liên Hệ

Mua Đặc Sản Đà Nẵng – Làm Quà Gọi Ngay : 0898.200.123

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể chọn lựa cho mình thịt bò khô Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị để có thể làm quà biếu cho người thân. Hãy theo dõi Vigift để tham khảo thêm những món đặc sản khác nhé!

>>> THAM KHẢO THÊM:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *